Mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?

Mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?
Mua nhà trả góp cần lưu ý những gì?

Mua được ngôi nhà riêng là điều mơ ước của không ít người, tuy nhiên nó lại là một câu chuyện khá khó khăn cho những bạn trẻ. Vì vậy, nhiều người chọn cách mua nhà trả góp để thực hiện ước mơ của mình. 

Nhưng nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra là không ít gia đình rơi vào cảnh lao đao với việc chi trả lãi vay hàng tháng. Để tránh rơi vào trường hợp trên, hãy lưu ý những điều sau đây: 

Tự đánh giá năng lực tài chính có thể mua nhà đất

Tự đánh giá năng lực tài chính

Khi mua nhà đất trả góp, tự đánh giá năng lực tài chính là yếu tố quan trọng bị nhiều người bỏ qua. Điều này giúp tránh việc vượt quá khả năng trả nợ hay phát sinh chi phí khiến giá trị căn hộ có thể bị đẩy lên quá cao so với thực tế. Tài chính cá nhân gồm số tiền tiết kiệm , thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tùy vào nhu cầu chi tiêu, chi phí sinh hoạt sẽ dao động từ 15-30% trên tổng thu nhập.

Ngoài ra, bạn có thể tính thêm khả năng tài chính hỗ trợ, khoản tiền được người thân hỗ trợ khi mua nhà. Đối với khoản tiền này, người vay có thể không chịu lãi hoặc mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng, cố định trong suốt thời gian vay.

Cuối cùng, bạn cân nhắc đến khả năng trả nợ. Bạn cần phải biết số tiền trả nợ vào mỗi tháng là bao nhiêu và mức lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát. Đặc biệt, trước khi bạn kí mua trả góp, bên cho vay cần lập một bản cam kết về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép, không có các khoản chi phí phát sinh, hoặc có cũng không đáng kể.

Tuy nhiên, đảm bảo năng lực trả nợ, bạn tránh vay quá nhiều, chỉ nên vay từ 30 – 40% giá trị căn nhà. Nếu khả năng tài chính cá nhân và tài chính hỗ trợ cao hơn khả năng trả nợ thì bạn nên mua nhà trả góp. Còn ngược lại thì bạn cần xem xét kế hoạch mua nhà phù hợp hơn.

Tìm hiểu thông tin dự án nhà đất

Tìm hiểu thông tin dự án

Đây là cơ sở để giúp người mua có một cái nhìn tổng thể về dự án như vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư,...

Chuyên gia khuyên bạn nên tham khảo từ những người am hiểu về lĩnh vực bất động sản, trang mạng tin cậy, nhân viên tư vấn của các sàn giao dịch bất động sản… Bạn càng nắm rõ thông tin dự án thì sẽ giảm rủi ro trong giao dịch, khiến tỉ lệ thành công cao.

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán nhà đất

Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán

Các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà rất quan trọng, đều phải được quy định rõ ràng, cụ thể, minh bạch trong hợp đồng. Nếu bạn không kiểm tra, xem xét, cân nhắc kĩ điều khoản thì không tránh khỏi việc phát sinh thêm các chi phí không hợp lý, thời gian thanh toán không phù hợp khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung một số thông tin mà bản thân cho là không phù hợp, hợp đồng cần sự thỏa thuận thống nhất giữa hai bên. Tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến, tư vấn của luật sư về các điều khoản trong hợp đồng, và lưu ý là không nên đặt cọc trước khi lập hợp đồng mua nhà trả góp.

Yếu tố ngoại quan nhà đất cũng cần quan tâm

Yếu tố ngoại quan cũng cần quan tâm

Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Theo chuyên gia phong thủy, bạn nên xem xét tuổi và mệnh của mình sao cho phù hợp với địa thế của ngôi nhà trước khi mua. Nhiều người bỏ qua yếu tố phong thủy mà vội vàng mua nhà rồi lại phải tốn quá nhiều tiền để cải tạo và chi tiêu cho việc hóa giải phong thủy xấu.

Hơn nữa, bạn cũng nên dò hỏi, xem xét hàng xóm xung quanh có phù hợp với bạn không, họ có lịch sự, tử tế với hàng xóm khác không. Hàng xóm tốt sẽ khiến cuộc sống bạn thêm phong phú, thoải mái, dễ chịu hơn, bạn sẽ mở rộng nhiều mối quan hệ, gần gũi mọi người hơn...

Đồng thời cảnh quan, môi trường, giao thông là những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Bạn nên kiểm tra an ninh vùng có an toàn không, hay xảy ra trộm cắp không? Bạn di chuyển từ nhà đến bệnh viện, trường học, siêu thị có tiện lợi hay không?

>>>Tìm hiểu thêm: Mua nhà mới khởi công : nên hay không nên? 

Mua bán nhà vay trả góp chứa nhiều rủi ro. Để yên tâm nhất, bạn nên đến tìm phòng địa ốc uy tín, hợp pháp. Bạn chưa tìm được cơ sở mua bán nhà đất Cao Bằng uy tín, hợp pháp? Bạn lo ngại mua nhà đất thông tin không minh bạch, hợp pháp, trong tình trạng thế chấp? Hãy liên hệ ngay Bất động sản Hưng Gia để được tư vấn, hỗ trợ mua bán nhà đất giấy tờ đầy đủ, minh bạch, hợp pháp ở Cao Bằng.

"SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG GIA ” -  ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN UY TÍN SỐ 1 CAO BẰNG

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số nhà 012, Tổ 15, Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. ( Đường Nà Cạn, Cách bến xe trung tâm thành phố Cao Bằng 100m theo hướng đi Trường cấp 3 thành phố Cao Bằng )

Website: http://diaochunggia.vn Hoặc http://batdongsancaobang.vn/

 

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102