Xem 10 nhà không chọn được 1 vì tin lời thầy phong thủy

XEM 10 NHÀ KHÔNG CHỌN ĐƯỢC 1 VÌ TIN LỜI THẦY PHONG THỦY

Chị Trâm đặt cọc 100 triệu để mua một căn hộ tại quận 4, Tp.HCM nhưng sau khi đi hỏi thầy phong thủy chị mới biết hướng nhà kỵ tuổi mình.

Chị Trâm cho biết cả 3 thầy phong thủy chị gặp đều không khuyến khích chị mua nhà này. Chị nói: "Thầy phong thủy nói tôi sinh năm 1982, phải mua nhà hướng Tây thì công việc mới hanh thông, tình yêu thuận lợi. Nhà này hướng Tây Bắc, lúc đầu thì tốt, sau thì xấu".

Dù rất thích căn hộ 60m2, giá 1,5 tỷ, đã sử dụng hơn 10 năm nhưng chị vẫn lưỡng lự. Giá căn hộ lại vừa với số tiền tiết kiệm chị có, không phải vay mượn thêm, cách nơi chị làm việc ở quận 1 chỉ khoảng 4km. "Nếu mua nó, tôi đầu tư thêm 100 triệu, cải tạo lại nhà sẽ rất đẹp", chị Trâm dự định.

Bạn chị cũng là người dẫn chị đến xem nhà khuyên chị mua căn nhà này vì giá rẻ hơn thị trường do chủ nhà muốn bán nhà để xuất ngoại. Nếu không ở, chị có thể bán lại và có thể thu lãi chút đỉnh bởi bất động sản Sài Gòn năm 2017 vẫn trong thời kỳ sốt giá. Suy nghĩ về lời của các thầy phong thủy suốt một tuần, chị quyết định bỏ tiền cọc, không mua nhà nữa. Hiện chị vẫn ở nhà thuê còn căn hộ kia, chị nghe nói có người khác mua lướt sóng và bán lại giá 1,7 tỷ.

Tương tự, cũng vì quá coi trọng phong thủy mà sau một năm tìm kiếm, vợ chồng ông Hữu (Nam Định) vẫn chưa mua được cho hai đứa con đang học ở Thủ đô một căn nhà. Tháng 9/2017, ông bà dồn được 500 triệu tiền tiết kiệm và quyết định mua một căn nhà 2 tỷ cho các con. Ông Hữu nhớ lại: "Nếu mua được nhà Hà Nội rồi, chúng tôi sẽ bán một nửa miếng đất nơi gia đình đang sống ở thành phố Nam Định đi là dư tiền trả".

Vì không có nhiều tiền, lại muốn mua nhà mặt đất ở khu Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông nên ông chỉ tìm được những ngôi nhà mà ông cho là "có vấn đề". Nhà thì bị con ngõ đâm trúng cổng, nhà hợp hướng tuổi ông thì không hợp hướng tuổi con, nhà thì bị hàng xóm án ngữ, nhà thì thắt đuôi chuột... Xem gần 10 nhà nhưng ông không chọn được cái nào nên ông chuyển sang mua chung cư. Nhưng sau khi nghe hàng xóm kể khu chung cư có người từng tự tử hay chủ nhà từng vỡ nợ, ông lại sợ nên thôi.

Tìm nhà không được, ông quyết định không mua nhà nữa mà chờ hai con tốt nghiệp rồi mới tính tiếp. Ông bà tự an ủi: "Biết đâu tốt nghiệp xong, chúng cũng không ở Hà Nội nữa".

mua nhà hợp phong thủy
Nhiều gia chủ vì muốn nhà hợp tuổi nên chấp nhận mua căn hộ
phía Tây nắng nóng. Ảnh: Luxury Portfolio

Một khảo sát thực hiện hồi tháng 9 vừa qua của Savills cho thấy, khi mua nhà, người Việt quan tâm đến 7 tiêu chí hàng đầu gồm: vị trí địa lý, chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư, nhà thầu xây dựng.

Một tiêu chí quan trọng khác nhưng rất khó xếp hạng chính là yếu tố phong thủy. Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, ông Dương Đức Hiển bổ sung: "Đây là nét phong tục tập quán cũng là nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Người mua nhà sẽ lưu tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của căn nhà, căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được đánh giá là có phong thủy tốt. Đây cũng chính là yếu tố góp phần làm nên thành công của nhiều dự án và khu vực, trong đó có thể kể đến Thủ Thiêm của Tp.HCM, nơi có nhiều ý kiến đánh giá là phong thủy tốt và đang ghi nhận mức giá bán nhà ở cao chỉ sau khu vực quận 1".

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, Giám đốc Cát Mộc Group cũng cho biết, yếu tố phong thủy rất được coi trọng khi mua nhà, xây nhà. Ông Truyền nhận xét: "Đa số gia chủ thường tin vào mệnh và hợp hướng, nên khi chưa tìm được mặt tiền nhà có hướng hợp tuổi, họ sẽ không mua. Nhiều người còn tránh mua nhà sát các công trình tâm linh (đền chùa, miếu mạo), kiêng nhà bị đường đâm thẳng, kiêng nhà có cửa đối diện với nhà hàng xóm...". Cũng theo ông Truyền: "Trước kia, người theo đạo Thiên Chúa không quan tâm lắm đến hướng nhà nhưng hiện nay, do sự ảnh hưởng của cộng đồng nên nhiều khách hàng của tôi theo đạo Thiên chúa cũng chọn mua nhà hợp hướng tuổi".

Với người mua chung cư, quan trọng hơn cả là hướng chính của căn hộ và hướng bếp. Ông đã gặp nhiều khách hàng vì thích căn hộ nên quyết định mua, sau đó đập đi sửa lại, thay đổi hướng cửa chính, hướng bếp, hướng giường để hợp phong thủy.

Kiến trúc sư Truyền kể có trường hợp đã thuê công ty ông thiết kế nhưng sau khi đi xem thầy phong thủy thì không xây nhà nữa vì phát hiện hướng đất không hợp tuổi. Vì gia chủ đang ăn nên làm ra nên rất chú ý đến phong thủy. Cuối cùng họ đã bán đất để mua nhà xây sẵn, dự định sẽ cải tạo lại. Tiếp tục đi xem thầy phong thủy, họ không cải tạo nhà nữa mà chấp nhận sống trong ngôi nhà chật chội, cũ kỹ, ẩm thấp và bị ngập nước vào mùa mưa.

(Theo Vnexpress)

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102