Tứ linh trong phong thủy nhà đất - Tả Bạch Hổ, Hữu Thanh Long.

  1. Hậu Huyền Vũ

- Hình ảnh kết hợp Rắn quấn quanh thân Rùa đen: Phương chính Bắc, ứng với mùa Đông. - Trong phong thủy nhà đất, Rùa là biểu tượng của sự trường thọ, sự bảo vệ lâu dài, có thể giúp chủ nhà gặp được quý nhân phù trợ. - Chúng ta có thể tạo Huyền Vũ bằng cách để phía sau cao hơn phía trước; hoặc tạo ụ đất giống hình mai rùa; để rùa đá, tượng đồng rùa ở vị trí này…

  1. Tả Thanh Long

- Hình ảnh con Rồng xanh lá cây: Phương Đông, hành Mộc ứng với mùa xuân. - Tương tự hình ảnh con rồng uốn lượn, đây là nơi có thế đất nhấp nhô. - Từ phía trong ngôi nhà nhìn ra thì Thanh long ở phía tay trái, nên phong thủy tốt là nơi có thế đất bên trái cao hơn bên phải. Có thể hiểu là phía trái có núi đồi, nhà cao tầng. Đơn giản hơn để kích hoạt Thanh long là treo tranh Rồng bằng đồng ở phía Đông trong phòng khách. - Lưu ý:

  • Chú ý khi chọn tranh gia chủ nên chọn rồng 4 móng. Biểu tượng Rồng 5 móng dành cho vua chúa, có thể không phù hợp với bạn. Năng lượng từ Rồng 5 móng quá lớn.
  • Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa dông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật siêu phàm của Phong Thủy.
  • Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong vận 8 là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Bày ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc, ở cửa hàng kinh doanh buôn bán
  1. Hữu Bạch Hổ

- Hình ảnh con Hổ trắng – Hướng Chính tây ứng với mùa thu. -“Rồng cuộn hổ ngồi”, trong phong thủy xây dựng nhà đất, hay mua bán bất động sản Bạch Hổ là biểu tượng song hành với Thanh Long. - Linh vật này có vai trò không kém Thanh Long. Linh vật Rồng là tạo lập cuộc sống may mắn, tốt đẹp còn Bạch Hổ sẽ là vị thần bảo hộ cho những điều đó. - Bạch Hổ nằm đối diện với Thanh Long với vị trí thấp hơn một chút. Vốn dĩ Rồng là loài đứng đầu muôn thú. Chính vì thế nên người ta tin rằng nếu khí Bạch Hổ cao hơn Thanh Long thì sẽ đánh mất sự cân bằng bố cục phong thủy. Điều này dễ mang đến tai họa cho những người trong căn nhà.

  1. Tiền Chu Tước

- Hình ảnh bằng phượng hoàng lửa hoặc chim sẻ đỏ. Hướng chính Nam (hướng phía trước nhà) ứng với mùa hạ. - Đây là khu vực trước của nhà, cần bằng phẳng, có vị trí thấp hơn phía sau nhà. Linh vật Chu tước mang lai tài lộc, giá trị vật chất cho gia chủ. Kết: Phong thủy học cho rằng, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì những người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu các thông tin về phong thủy với Bất động sản Cao Bằng các bạn nhé.                      

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102