Tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội.

Tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội.
Tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội.

Cao bằng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội.

Từ ngày 16/4/2020, toàn tỉnh Cao Bằng tiếp tục thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Cao Bằng cho đến khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị mới thay thế Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

         Trong cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 15/4 về đánh giá kết quả triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 11 - 14/4/2020. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì. Đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, tổ chức, đoàn thể, ban chỉ đạo các huyện, thành phố, các tổ chức và nhân dân tập trung cao độ quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, cấp bổ sung kinh phí 114,5 tỷ đồng cho các đơn vị chủ động thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch. Đến ngày 14/4, các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid tỉnh bằng tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị y tế với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.

 

Sân vườn hoa trung tâm thành phố vắng người đi lại

       Việc giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm túc, đa số người dân chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người; các địa phương triển khai nhanh việc thành lập các tổ kiểm tra, giám sát, tổ lưu động tuyên truyền nhắc nhở, kiểm tra, giám sát từng tổ chức, người dân trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Các trạm kiểm tra liên ngành, điểm, chốt thực hiện tốt công tác kiểm tra người và phương tiện ra vào các cửa ngõ giao thông của tỉnh, huyện, Thành phố; công tác rà soát, xác minh, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế đảm bảo đúng quy trình, thủ tục với từng đối tượng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

 

Người dân đi vào chợ đều tuân thủ việc đeo khẩu trang

     Trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc dừng các hoạt động cưới hỏi, họp chợ phiên, chỉ cho phép bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

 

Quảng trường khu  đô thị mới Đề Thám (ảnh chụp sáng 16/4)

Xem thêm: Thông tin bất động sản tại Cao Bằng     

Từ ngày 16/4, toàn tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh vẫn dừng hoạt động, tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận chuyển  của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, xe chở người đi cách ly hoặc chở người đã đủ thời gian cách ly về địa phương do cấp có thẩm quyền giao làm nhiệm vụ cho đến khi có thông báo mới.

 

Tuyến phố vắng người đi lại và các hàng quán đều đóng cửa

       Qua 2 tuần cách ly xã hội, cuộc sống của các gia đình đã chịu tác động thay đổi ít nhiều, tuy nhiên có một điểm chung là người dân đều bày tỏ sự ủng hộ nhất trí, đồng lòng với quyết định của thủ tướng chính phủ với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

 

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102