Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism trong nội thất
Phong cách Minimalism trong nội thất

Phong cách Minimalism đã xuất hiện trong thiết kế nội thất xuất hiện từ những năm 1970. Nó là một nhánh của phong cách đương đại và cũng là một xu hướng nội thất được các gia chủ ưa chuộng nhất. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu phong cách nội thất Minimalism này nhé!

Phong cách Minimalism là gì?

Phong cách Minimalism trong nội thất

Minimalism xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 và phát triển mạnh vào giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20. Phong cách này còn được gọi là phong cách tối thiểu hoặc phong cách tối giản. Đây là một phong cách thể hiện được những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật.

Phong cách Minimalism trong nội thất rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế. Phong cách tối giản sử dụng những đường nét ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất để tạo ra không gian thông thoáng, hài hòa trong thiết kế nội thất nghĩa.

Phong cách nội thất Minimalism hiện đang rất thịnh hàng ở châu Âu – cái nôi của trang trí nội thất. Phong cách tối giản này có ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách trang trí nội thất tại các nước Bắc  Âu và còn lan rộng sang các nước ở Châu Mỹ.

Ở châu Á, phong cách minimalism xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản, sau đó lan rộng sang các quốc gia khác. Nhật Bản cũng được coi là bậc thầy trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại và tinh tế. Những công trình kiến trúc hay nội thất đều bị ảnh hưởng rất lớn từ phong cách minimalism cả đương đại lẫn truyền thống.

Đặc điểm của phong cách Minimalism

Vật dụng nội thất tối giản

Vật dụng nội thất tối giản

Minimalism chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ quan niệm cũng như phong cách của nhật bản, đồng thời nó được xây dựng theo triết lý “Less is More”. Trang trí nội thất theo phong cách tối giản chú trọng vào việc hạn chế đường nét và ẩn giấu bên dưới. Các mặt phẳng màu sáng trên các bức tường, sàn nhà và hiệu ứng ánh sáng là yếu tố quan trọng tạo nên không gian mang phong cách tối giản. Với cách trang trí này, bạn sẽ có một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và giữ được không gian kiến trúc đẹp, sạch sẽ và thông thoáng.

Các đồ dùng nội thất như bàn ghế, kệ tivi, tủ đồ,...luôn được hạn chế tới mức tối đa. Hầu hết những món đồ nội thất theo phong cách Minimalism đều có hình dáng đơn giản, hài hòa và vô cùng hiện đại nhằm tối giản cho ngôi nhà.

>>>Phòng khách bạn có không gian nhỏ? Bạn không biết nên thiết kế nội thất như nào? Hãy tham khảo ngay tại đây

Vấn đề ánh sáng

Vấn đề ánh sáng

Phong cách Minimalism trong nội thất lấy tư tưởng về tính đơn giản hóa trong mọi thứ. Một không gian với ánh sáng vừa đủ sẽ tạo một cảm giác thư thái cho nơi bạn sống. Một không gian tràn ngập ánh sáng nhưng thoáng đãng là một yếu tố then chốt, đây là sự khác biệt giữa một không gian của người phương Tây và một không gian mang nét Á Đông.

Hạn chế màu sắc

Hạn chế màu sắc

Với phong cách nội thất minimalism mọi thứ đều được hạn chế kể cả về màu sắc. Một không gian nội thất theo phong cách này sẽ có không quá ba màu: một chủ đạo, một nền và một màu nhấn. Gam màu trung tính thường được sử dụng trên các bức tường tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong. Cách trang trí này cần người kiến trúc sư quan tâm đến hướng nhìn của người quan sát, hướng họ đến với những điểm nhấn quan trọng.

Sự tương phản giữa phong màu trung tính và các phần trang trí cũng tạo ra nét độc đáo cho không gian. Để sự tương phản được thể hiện tốt nhất, màu trắng thường được sử dụng làm các mảng tường trong phong cách thiết kế minimalism. Điều này giúp tăng giá trị của các đồ vật trong căn phòng và mang lại hiệu quả thị giác về không gian rộng rãi, thông thoáng.

Đồ dùng nội thất

Đồ dùng nội thất

Các đồ dùng nội thất như bàn ghế, đồ trang trí được hạn chế đến mức tối đa nhưng vẫn đòi hỏi về sự tiện nghi. Hầu hết bàn ghế trong phong cách minimalism đều có hình dạng đơn giản, hài hòa nhưng vô cùng hiện đại.

Các vật dụng được sử dụng trong không gian nội thất chủ yếu đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt và cũng là những thành phần trang trí nội thất bên trong. Bàn ghế, đồ nội thất không chỉ được dùng để ngồi mà còn được xem là những tác phẩm điêu khắc bên trong không gian kiến trúc.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn biết về phong cách Minimalism trong nội thất. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách mang sự đơn giản, tinh tế nhưng không hề đơn điệu hay nhàm chán này.

Trên đây là những gợi ý thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách minimalism. Bạn chưa tìm được cơ sở nhà đất Cao Bằng uy tín, hợp pháp? Bạn lo ngại mua ngôi nhà thông tin không minh bạch, hợp pháp, trong tình trạng thế chấp? Hãy liên hệ ngay Bất động sản Hưng Gia để được tư vấn, hỗ trợ mua bán dự án nhà đất giấy tờ đầy đủ, minh bạch, hợp pháp ở Cao Bằng.

 

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102