Mô hình Farmstay – xu hướng đầu tư bất động sản mới

Mô hình Farmstay – xu hướng đầu tư mới.

Thời gian vừa qua, homestay là mô hình quen thuộc được giới trẻ rất yêu thích, thường lựa chọn để nghỉ lại mỗi khi đi du lịch. Hiện nay farmstay lại rộ lên như một xu hướng mới, đây là mô hình du lịch trải nghiệm cuộc sống tại trang trại, không chỉ đơn giản là nơi nghỉ chân, tại farmstay bạn còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và làm việc như những người nông dân thực thụ. Đây là loại hình du lịch mới khá hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho cả chủ nhà và du khách.

 

Framstay thường xuất hiện ở những vùng nông thôn, nơi có diện tích đất rộng lớn

 (ảnh minh họa)

Farmstay - ở nông trại, là mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng, tại đây khách du lịch sẽ được đến thăm nông trại sản xuất, cùng trải nghiệm các công việc hằng ngày của một người nông dân, tận hưởng không gian yên tĩnh, tham gia vào các hoạt động của nông trại như trồng rau, nuôi gà, câu cá, thu hoạch hoa quả và nấu ăn bằng những nguyên liệu sẵn có ở nông trại.

Điều đặc biệt chỉ có ở mô hình nghỉ dưỡng farmstay này là thường xuất hiện ở vùng quê hoặc vùng đồi núi, nơi có diện tích đất rộng, không gian thoáng mát, khí hậu thiên nhiên ưu đãi thích hợp trồng trọt, chăn nuôi, vị trí không quá xa đô thị để khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận, thích hợp những khách du lịch muốn tận hưởng không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, muốn tránh xa những ồn ào chốn đô thị hoặc đơn giản muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng và trải nghiệm cuộc sống vùng thôn quê.

 

Du khách hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi

Loại hình du lịch farmstay không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, ngoài thu nhập từ việc cho thuê chỗ nghỉ, chủ nhà còn có thể khai thác triệt để khả năng cung cấp dịch vụ từ hoạt động nông trại thường ngày như trải nghiệm canh tác, trồng trọt, chăn nuôi hoặc bán nông sản cho khách tham quan dùng để nấu nướng hoặc mang đi.

 

Trải nghiệm hái dâu tây ngay tại vườn

Trước những ồn ào, náo nhiệt của thành phố và cuộc sống xô bồ, mệt mỏi, con người ta càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên, tìm đến những nơi yên tĩnh, trong lành để nghỉ ngơi thư giãn và trải nghiệm, vì vậy mô hình du lịch xanh như farmstay chắc hẳn sẽ có sức hấp dẫn đối với du khách.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm những mảnh đất đủ rộng vừa có thể làm nông trại, vừa làm du lịch kiếm thêm thu nhập, đây là mô hình kinh doanh không cần đầu tư một lúc nhiều tiền, người chủ có thể từ từ đầu tư cho nông trại của mình năm này qua năm khác, đặc biệt sẽ là loại hình du lịch phát triển theo hướng lành mạnh, bền vững và có giá trị tiềm năng to lớn.

Xem thêm: Dự án lớn tại Cao Bằng

 

 

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102