Mẹo đặt bể cá hợp phong thủy: tiền vào như nước

Mẹo đặt bể cá hợp phong thủy: tiền vào như nước
Mẹo đặt bể cá hợp phong thủy: tiền vào như nước

Theo thuyết phong thủy, cá cảnh là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc. Nước được coi là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang.

Cá bơi trong nước tượng trưng tài lộc luôn tràn trề, vì thế, việc đặt bể cá cảnh trong nhà giúp gia chủ tài lộc dồi dào, mọi việc thuận lợi. Nhưng làm sao để đặt bể cá hợp phong thủy, tránh những điều xấu, thu hút năng lượng tốt? Hãy cùng bất động sản Cao Bằng khám phá qua bài viết sau nhé!

1. Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Theo phong thủy, bể cá cảnh nên được đặt ở “Góc Tài Lộc”. Đó là góc nằm theo đường chéo từ cửa vào cho đến các phòng. Ngoài ra, bể cá hợp phong thủy thì nên được đặt tựa tường.
Bên cạnh đó, theo thuyết Ngũ Hành, phía Bắc thuộc hành Thủy, phía Tây và phía Tây Bắc thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Vì vậy, phía Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc là những hướng tốt để đặt bể cá.

bể cá phong thủy

Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

2. Hình dạng bể cá nào giúp tăng tài vận?

Ngày nay, nhiều người ưa chuộng bể cá có hình dạng độc đáo, nhưng bể hình chữ nhật tượng trưng cho mệnh Mộc, sẽ hợp phong thủy nhất. Thủy sinh Mộc tượng trưng cho sự trường tồn, dài lâu, giúp tăng thêm tài vận, vận may cho gia chủ, phù hợp để ở góc tường. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các bể cá cảnh có hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy, nên tốt cho gia chủ), bể cá hình lục giác (tượng trưng cho thủy, giúp gia đình êm ấm, khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến)

3. Số lượng cá hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

bể cá phong thủy

Số lượng cá hợp phong thủy

Cửu ngư quần hội

Theo phong thủy, số 9 là con số đặc biệt đem lại nhiều may mắn, tài lộc nhất. Con số 9 còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và trường thọ. Vì vậy, đây là số lượng cá ưa thích, được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn.

Nguyên tắc tám vàng – Một đen

Trong một bể cá, sự kết hợp tốt nhất là tám chú cá màu vàng và một chú cá màu đen. Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Nguyên tắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, an lành cho gia đình bạn.

>>>XEM THÊM: THIẾT KẾ NHÀ Ở HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH HỎA

4. Màu sắc cá "rước tài, đón lộc"

Hiện nay, có nhiều giống cá với đa sắc màu, kích thước. Trong phong thủy, khi chọn cá, bạn nên lựa chọn những màu thuộc hành Kim, màu sắc liên quan đến hành Thủy bởi Kim sinh Thủy và Thủy thì tượng trung cho sự giàu có

5. Lưu ý thay cá khi cá chết

bể cá phong thủy

Lưu ý thay cá khi cá chết

Cá cảnh được coi là giải pháp phong thủy giúp hỗ trợ gia chủ trong tài lộc, vận may. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chăm sóc bể cá cảnh tốt. Tuy vậy, cá có thể chết vì nhiều yếu tố như nhiệt độ, môi trường, cách chăm sóc.... Đây được coi là điều xui xẻo cho gia chủ, báo hiệu điều không tốt sẽ xảy ra. Nếu phát hiện ra cá chết, bạn cần dọn và thay cá ngay nếu không muốn dính phải điều xui xẻo.

Liên hệ phòng giao dịch bất động sản

Trên đây là những lời khuyên của bất động sản Cao Bằng về mẹo đặt bể cá hợp phong thủy. Mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn cho mình để tránh những điều xấu, thu hút vận may, tài lộc cho gia đình mình.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG GIA -  ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN UY TÍN SỐ 1 CAO BẰNG

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số nhà 012, Tổ 15, Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. ( Đường Nà Cạn, Cách bến xe trung tâm thành phố Cao Bằng 100m theo hướng đi Trường cấp 3 thành phố Cao Bằng )

Website: http://diaochunggia.vn Hoặc http://batdongsancaobang.vn/

Hotline: 0948.102.102

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102