Gia chủ cần chú ý để bếp ở nơi thoáng khí, cách xa phòng ngủ.

Nhà bếp cần được sắp xếp ở nơi thông thoáng, thoáng khí, cách xa phòng ngủ. Hướng cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.  

Bếp để nơi kỵ gió to

Bếp nấu phải “Tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí. Hơn nữa, bếp để nơi gió to khiến mùi khói, khí gas gây ảnh hưởng đến mọi người sống trong gia đình, tốn nhiên liệu và dễ gây hỏa hoạn Tránh để phòng bếp nhìn thẳng cửa chính, điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

Bếp nấu kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước:

- Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. - Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. - Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Bếp đặt “Tọa hung hướng cát”

Nên cân nhắc kỹ trước việc chọn hướng bếp sao cho hợp lý. “Tọa hung hướng cát” có nghĩa bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “Tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”. bất động sản cao bằng - các điều cần kiêng kị trong phong thủy nhà bếp 1

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ

Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ. Đặc biệt, cần bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng: Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết. Điều này thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì dù phong thủy tốt vẫn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Ngoài ra, bếp nấu nên được ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Nhà bếp nên trang bị hút mùi, có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Xem thêm: Các màu sơn hợp phong thủy

Cùng Phòng giao dịch Hưng Gia tìm hiểu các điều cần biết về phong thủy khi mua bất động sản tại Cao Bằng các bạn nhé!!!                                                                

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT
KHU ĐÔ THỊ NAM ĐÀ LẠT

Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Giá: 1.400.000.000đ

0948 102 102