4 điều lưu ý phong thủy khi thiết kế tầng hầm

4 điều lưu ý phong thủy khi thiết kế tầng hầm
4 điều lưu ý phong thủy khi thiết kế tầng hầm

Tầng hầm là thiết kế hiện đại được nhiều người ưa thích vì giúp cách ẩm cho tầng trên, tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, trong phong thủy, tầng hầm là nơi âm hàn, tụ khí âm khí tụ tập, dương khí không đủ. Nếu bỏ qua phong thủy tầng hầm, tầng hầm sẽ gây trở ngại, ảnh hưởng bất lợi đến một số tầng khác.

Có hai loại tầng hầm phổ biến là tầng hầm toàn phần và tầng bán hầm.

Để phù hợp với khí hậu nóng ẩm Việt Nam, Bất động sản Hưng Gia khuyên bạn nên lựa chọn bán hầm sẽ thuận lợi về phong thủy hơn. Bởi vì tầng bán hầm tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng trường khí của các tầng trên, không bị tù hãm dòng sinh khí. Dưới đây là 4 điều lưu ý phong thủy khi bạn thiết kế tầng hầm:

Mục lục:

1 - Diện tích tầng hầm tương xứng với quy mô nhà ở

2- Tầng hầm cần đảm bảo đủ ánh sáng trực tiếp

3- Tầng hầm cần đảm bảo đủ ánh sáng trực tiếp

4- Màu sơn tầng hầm

1. Diện tích tầng hầm tương xứng với quy mô nhà ở

4 điều lưu ý phong thủy khi thiết kế tầng hầm

Diện tích tầng hầm cần tương xứng với quy mô ngôi nhà

Khi thiết kế tầng hầm, bạn cần để ý đến yếu tố Ngũ Hư (không tương xứng với ngôi nhà, khiến gia chủ bần hàn). Nhà có nhiều tầng và cần khu vực để xe rộng, thì thiết kế hầm sẽ đắc lợi, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, may mắn.

Đối với nhà kiến trúc lệch tầng, gia chủ có thể đặt bếp ở phía sau cao và thoáng, phía trước thấp dùng đỗ xe và lối vào, tạo thế Hậu Chẩm cao ráo, nhà có thế tọa sơn, vững vàng, tốt trong phong thủy. Nếu nhà xây tại vùng đất yếu, thiết kế hầm sẽ tránh được tình trạng lún không đều như khi làm móng độc lập.

Nếu nhà không thể đào quá sâu thì bạn nên làm hầm theo dạng như một tầng trệt có chiều cao thấp, bước từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng bè cho hầm, vừa dễ giải quyết các yếu tố thông thoáng chiếu sáng tốt hơn.

2. Hầm cần khô ráo, tránh ẩm thấp

Khi bố trí hầm, cần chú ý trước tiên đến việc chống ẩm ướt, ngập úng. Lối vào cần bố trí hệ thống thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút nước dự phòng ra ngoài.

Để tránh thấm từ bên ngoài, bạn hãy đúc bê tông cho cả vách hầm. Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để lấy sáng, thông thoáng, cân bằng năng lượng phong thủy, không nên làm bịt kín hầm thì âm khí không thoát ra cứ mãi tụ ở dưới hầm.

3. Tầng hầm cần đảm bảo đủ ánh sáng trực tiếp

4 điều lưu ý phong thủy khi thiết kế tầng hầm

Tầng hầm đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Nền hầm ở sâu phía dưới khá ẩm thấp nên cũng rất cần ánh sáng trực tiếp, do đó gia chủ cần đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc nhân tạo cho trường khí vốn âm thịnh dương suy này.

Trường hợp không đủ cho ánh sáng trên cao rọi xuống, bạn có thể dùng gương phản chiếu kết hợp ánh sáng đèn điện để tăng cường năng lượng dương.

Với các tầng hầm, ánh sáng đèn là một yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể cải thiện năng lượng cho khu vực này bằng các trụ đèn cao, tỏa ánh sáng thường xuyên qua các cây dây leo.

4. Màu sơn tầng hầm

Ngoài ra, do bản chất không gian tầng hầm bị hạn chế về lượng ánh sáng tự nhiên nên màu sơn trắng sáng với hệ thống đèn điện để giúp không gian tầng hầm sáng hơn lên.

Về màu sắc, bạn cần chọn màu sáng cho tường của tầng hầm. Với bố trí cây leo trên tường thì cần dựng hàng rào mắt cáo nếu tầng cao để làm giá đỡ cho cây. Khi cây này lớn, leo lên trên sẽ kéo hút năng lượng tốt lên tầng trên ngôi nhà. Bạn cần chọn những cây có khả năng sống cao, xanh tốt quanh năm, sinh tồn ở điều kiện ẩm thấp tốt.

Nếu cầu thang tầng hầm rộng rãi, bạn hãy bài trí ở đó một số chậu cây cảnh có màu sắc rực rỡ để khu vực này bớt tối tăm, ảm đạm. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy khuyên bạn cần tránh trồng cây bò lan vì chúng mang ý nghĩa u buồn, làm tăng âm khí cho tầng hầm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tranh vẽ trên tường hoặc các tranh vẽ phối cảnh, lát sàn tầng hầm bằng đá lát hoặc đá ghép để tầng hầm sáng sủa hơn.

Trên đây là lời khuyên của bất động sản Hưng Gia về thiết kế tầng hầm. Bạn muốn mua nhà đất Cao Bằng mà chưa tìm được ngôi nhà phù hợp? Hãy liên hệ ngay với Bất động sản Hưng Gia để được tư vấn đầy đủ thông tin nhà đất hợp phong thủy giúp bạn luôn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm.

Liên hệ phòng giao dịch bất động sản

"SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG GIA ” -  ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN UY TÍN SỐ 1 CAO BẰNG

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số nhà 012, Tổ 15, Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. ( Đường Nà Cạn, Cách bến xe trung tâm thành phố Cao Bằng 100m theo hướng đi Trường cấp 3 thành phố Cao Bằng )

Website: http://diaochunggia.vn Hoặc http://batdongsancaobang.vn/

 

Tìm kiếm
DỰ ÁN NỔI BẬT
DỰ ÁN HP GALAXY CAO BẰNG
DỰ ÁN HP GALAXY CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 3400000000đ

TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa
TNR Grand Palace Cao Bằng - Bản giao hưởng tinh hoa

Phường Hợp Giang

Giá: Liên hệ: 0948.102.102đ

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT
SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT

Khu đô thị Vĩnh Hòa - P.Vĩnh Hòa - TP Nha Trang

Giá: 2.100.000.000đ

DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG
DỰ ÁN TNR STAR CENTER CAO BẰNG

Quảng trường tỉnh Cao Bằng

Giá: 2.500.000.000đ

0948 102 102